TS. NGUYỄN TRƯƠNG THANH HIẾU

TS. Nguyễn Trương Thanh Hiếu sinh năm 1985 tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Từ năm 2005, ông học tại Trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Volgograd – Liên bang Nga và bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ chuyên ngành vật lý điện tử năm 2015. Hiện nay, ông đang giảng dạy và nghiên cứu tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Các nghiên cứu của ông thuộc lĩnh vực vật lý ứng dụng và khoa học vật liệu, với hướng nghiên cứu chính là tán xạ điện tử trong vật chất. Ngoài ra, ông còn nghiên cứu tính chất điện môi và quang học của vật liệu, đặc biệt là vật liệu hai chiều.

CÔNG TRÌNH KHOA HỌC

Nguyen Truong Thanh Hieu, 2016. Low-energy electron inelastic mean free path in materials. Applied Physics Letters, Vol. 108, 172901.

Trong nghiên cứu này, tác giả đề xuất một phương pháp tổng quát nhằm xác định chính xác quãng đường tự do trung bình không đàn hồi của điện tử năng lượng thấp (dưới 100 eV) trong vật liệu. Kết quả của công trình đã cho thấy quãng đường tự do trung bình không đàn hồi của điện tử có thể được xác định trong hệ hình thức điện môi với độ chính xác tương đương với các tính toán nguyên lý đầu sử dụng phép xấp xỉ GW trong lý thuyết hệ nhiều hạt. Đồng thời, phương pháp được đề xuất là một lựa chọn khác cho việc tính toán thời gian sống của điện tử nóng (một đại lượng quan trọng trong động học điện tử siêu nhanh).